Hướng dẫn cách đục lỗ thắt lưng da tại nhà đơn giản và hiệu quả

cách đục lỗ thắt lưng

Việc thay đổi cân nặng có thể làm cho chiếc thắt lưng hiện tại của bạn không còn vừa, hoặc sau một thời gian sử dụng, thắt lưng da có thể bị giãn ra và làm cho các lỗ trên đó không còn vừa nữa. Trong trường hợp này, bạn cần đục thêm lỗ mới để phù hợp với vòng eo hiện tại. Để đảm bảo kết quả đẹp và thẩm mỹ nhất, hãy cùng tìm hiểu các bước hướng dẫn cách đục lỗ thắt lưng đơn giản dưới đây. 

1. Một vài lưu ý trước khi thực hiện cách đục lỗ thắt lưng?

Nhiều người khi gặp tình trạng thắt lưng quá chật hoặc quá rộng đã tìm đến phương pháp đục lỗ để sử dụng lại sản phẩm đó. Tuy nhiên, việc đục lỗ yêu cầu sự chính xác và cẩn thận, bởi chỉ cần mắc phải một sai sót nhỏ, bạn có thể phải mua một chiếc thắt lưng mới. Trước khi thực hiện đục lỗ cho dây lưng, hãy lưu ý những điều sau đây:

1.1 Xác định chiều dài thắt lưng theo số đo vòng bụng hoặc Size quần

Ngoài việc chọn thắt lưng nam hàng hiệu dựa vào kiểu dáng, màu sắc mà mình yêu thích, bạn cũng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn chiều dài dây sao cho phù hợp, bởi vì bất cứ trường hợp dây quá dài hoặc ngắn củn cỡ đều khiến bạn trở nên kém tinh tế.

Chọn chiều dài dây phù hợp dựa vào kích thước vòng bụng của bản thân, cách đo rất đơn giản, bạn chỉ cần ướm vào vị trí thấp hơn eo một chút là được. Khi ướm, nên lựa chọn quần có có đỉa gài, khi đó việc xác định đúng chu vi vòng bụng sẽ chính xác hơn.

Xác định chiều dài thắt lưng theo số đo vòng bụng hoặc Size quần
Xác định chiều dài thắt lưng theo số đo vòng bụng hoặc Size quần

Bề dày của thắt lưng cũng là yếu tố cần được xem xét kĩ lưỡng, nên chọn loại bản vừa vặn với đa số đỉa quần ở nhà để thuận tiện trong việc khai thác và sử dụng. Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn các mẫu bản vừa như thắt lưng Montblanc để dễ kết hợp với mọi bộ trang phục. 

Size quần và Size thắt lưng cũng có mối liên hệ mật thiết với nhau, dựa vào kích thước quần bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc dây đeo vừa vặn. Thông thường, Size thắt lưng sẽ lớn hơn Size quần một đơn vị, chẳng hạn Form quần Size 39-40 thì nên chọn dây đeo Size 41-42 là vừa đẹp.

nhiên, nên ưu tiên chọn các mẫu bản vừa như thắt lưng Montblanc để dễ kết hợp với mọi bộ trang phục
Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn các mẫu bản vừa như thắt lưng Montblanc để dễ kết hợp với mọi bộ trang phục.

1.2 Chọn dụng cụ đục lỗ cho phù hợp cho thắt lưng

Lựa chọn dụng cụ trước khi thực hiện cách đục lỗ thắt lưng da cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi nếu không có chúng thì chắc hẳn bạn sẽ không thể tiến hành được.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải là bất cứ loại dụng cụ sắc nhọn nào cũng có thể sử dụng để đục lỗ cho thắt lưng. Việc bạn tùy tiện dùng sai dụng cụ không chỉ khiến khó thực hiện bấm lỗ. Mà nghiêm trọng hơn là có nguy cơ làm hỏng chiếc dây lưng đấy nhé.

Do vậy, trước khi tiến hành bấm lỗ thắt lưng, bạn cần đảm bảo lựa chọn loại dụng cụ phù hợp. Vậy thế nào là dụng cụ đục lỗ thắt lưng đúng và phù hợp nhất? Ở phần dưới, Thời Trang Hàng Hiệu 1102 STYLE sẽ chia sẻ chi tiết trong cách đục lỗ thắt lưng da tại nhà nhé!

Chọn dụng cụ đục lỗ cho phù hợp cho thắt lưng
Chọn dụng cụ đục lỗ cho phù hợp cho thắt lưng

2. Hướng dẫn cách đục lỗ thắt lưng tại nhà đơn giản

Dưới đây sẽ là những cách đục lỗ dây lưng hàng hiệu cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng để điều chỉnh kích thước cho sản phẩm của mình. Đồng thời, mỗi cách sẽ phù hợp với từng loại dụng cụ bấm lỗ tương ứng.

2.1 Cách đục lỗ thắt lưng da bằng đinh, dùi 

Đinh và búa có lẽ là dụng cụ đục lỗ thắt lưng đơn giản và dễ tìm trong nhà nhất. Thực hiện cách đục lỗ thắt lưng da bằng đinh rất đơn giản, bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị loại đinh có độ to tương ứng với lỗ có sẵn trên thắt lưng. Chuẩn bị một chiếc búa và khăn mềm sạch.
 • Bước 2: Tiến hành đo kích thước vòng bụng, đánh dấu vị trí cần đục lỗ trên thắt lưng.

Lưu ý: Muốn đảm bảo chính xác nhất về khoảng cách giữa các lỗ, bạn nên dùng thước đo trước sau đó mới đánh dấu lại.

 • Bước 3: Đặt dây đeo lên trên bề mặt phẳng cứng. Giữ cố định, có thể sử dụng vật nặng đè lên 2 đầu để cố định.
Cách đục lỗ thắt lưng da bằng đinh, dùi 
Cách đục lỗ thắt lưng da bằng đinh, dùi
 • Bước 4: Đặt đinh đã chuẩn bị vào các vị trí đã đánh dấu. Sau đó dùng búa gõ mạnh vào đinh để tạo lỗ cho thắt lưng.

Lưu ý: Hãy hơ qua đinh trên lửa để giúp cho quá trình đục lỗ dễ dàng hơn. Đặc biệt là giúp lỗ khi đục mịn và đẹp hơn.

 • Bước 5: Sau khi đã đục lỗ xong, dùng khăn mềm lau lại cho sạch và sử dụng thắt lưng.

2.2 Cách đục lỗ thắt lưng da bằng kìm bấm lỗ

So với đinh, búa thì kìm bấm lỗ sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, dụng cụ này cũng sẽ giúp lỗ bấm đẹp hơn. Bạn có thể mua được kìm bấm trên các sàn thương mại điện tử với mức giá khoảng tầm 100 nghìn đồng.

Cách đục lỗ thắt lưng da bằng kìm bấm lỗ
Cách đục lỗ thắt lưng da bằng kìm bấm lỗ

Cách đục lỗ thắt lưng da bằng kìm bấm lỗ sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí lỗ bấm bằng cách ướm dây lưng quanh bụng sau đó đánh dấu vị trí phù hợp đục lỗ.
 • Bước 2: Dùng vật nặng đè 2 đầu dây đeo để cố định. Đặt kìm bấm lỗ vào đúng vị trí được đánh dấu trước đó.
 • Bước 3: Siết chặt 2 tay cầm của kìm bấm với nhau ( Tiến hành thật dứt khoát). Nếu như thắt lưng quá dày, hãy bóp mạnh kìm bấm hơn 1 chút.
 • Bước 4: Sau khi bấm lỗ xong, thả nhẹ tay và gỡ kìm bấm lỗ ra khỏi thắt lưng.

Xem thêm: Mẹo đeo thắt lưng đúng cách chuẩn đẹp không thể bỏ qua

2.3 Mẹo đục lỗ thắt lưng da bằng khoan điện

Tiếp theo cũng là một dụng cụ chuyên sử dụng cho việc đục lỗ thắt lưng da tại nhà. Máy bấm lỗ thắt lưng hay là khoan điện có lẽ cũng là thiết bị khá dễ tìm. Chúng sẽ giúp tạo được lỗ bấm đẹp mắt mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng của dây đeo.

Mẹo đục lỗ thắt lưng da bằng khoan điện
Mẹo đục lỗ thắt lưng da bằng khoan điện

Chi tiết các bước thực hiện cách đục lỗ thắt lưng như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị khoan điện và khăn sạch mềm
 • Bước 2: Đo kích thước vòng bụng, xác định vị trí cần khoan trên thắt lưng.
 • Bước 3: Chọn kích cỡ mũi khoan phù hợp với lỗ có sẵn của thắt lưng.
 • Bước 4: Sử dụng mũi khoan nhọn hoặc tù sau đó khoan chậm vào vị trí đã đánh dấu trước đó. Chú ý là không nên khoan sâu, bởi sẽ khó lấy mũi khoan ra hơn.
 • Bước 5: Sau khi khoan xong lỗ trên thắt lưng. Dùng khăn mềm lau sạch và vệ sinh lại.

3. Những lưu ý sau khi đục lỗ thắt lưng da và bảo quản khi sử dụng

Sau khi thực hiện cách đục lỗ thắt lưng da, để đảm bảo duy trì độ bền cũng như tránh bị trầy xước da trên sản phẩm, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Không phơi dây đeo dưới nắng gắt hoặc nơi có nhiệt độ cao, đặc biệt là những sản phẩm cao cấp như thắt lưng PradaĐiều này sẽ khiến dây da bị giòn, cứng và mất form hoặc hư hỏng.

Không để thắt lưng dưới sát nền nhà, hơi đất có thể làm dây da bị hỏng, nhất là vào mùa mưa phùn hay nồm ẩm. Việc thắt lưng bị ẩm sẽ khiến sản phẩm dễ nấm mốc, chất liệu da xuống cấp, nhanh hỏng.

Những lưu ý sau khi đục lỗ thắt lưng da và bảo quản khi sử dụng
Những lưu ý sau khi đục lỗ thắt lưng da và bảo quản khi sử dụng

Thường xuyên đánh bóng, vệ sinh lau chùi thắt lưng. Thực tế, sau khi đục lỗ xong, dây da lưng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, tạo khe hở. Do đó, việc bảo dưỡng và vệ sinh sẽ giúp duy trì độ bền tốt hơn.

Sau khi thực hiện xong cách đục lỗ thắt lưng, cần để dây đeo duỗi thẳng. Cách tốt nhất là hãy treo cẩn thận chúng lên cao, tránh việc bẻ gập hoặc cuộc tròn gây tình trạng gãy rách.

4. Có nên tự thực hiện cách đục lỗ thắt lưng tại nhà?

Thực tế việc tự tiến hành đục thêm lỗ thắt lưng tại nhà tiềm ẩn các rủi ro nhất định, cần được thao tác hết sức chuẩn xác. Trong quá trình thực hiện, hoàn toàn có khả năng làm hỏng chiếc thắt lưng da.

Nếu như không có dụng cụ bấm lỗ thắt lưng phù hợp hay không tự tin để tự mình đục lỗ tại nhà. Thì tốt nhất nên đem dây lưng tới cửa hàng sửa thắt lưng chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ.

Đây là giải pháp an toàn nhất được nhiều người yên tâm lựa chọn hơn. Bởi điều này có thể giúp bạn có được kích thước thắt lưng đẹp và phù hợp nhất.

Có nên tự thực hiện cách đục lỗ thắt lưng tại nhà?
Có nên tự thực hiện cách đục lỗ thắt lưng tại nhà?

5. Cửa hàng chuyên đục lỗ thắt lưng tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng hiện nay có khá nhiều các đơn vị nhận Spa, phục hồi và sửa chữa thắt lưng da các loại. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng phục vụ cũng như tính thẩm mỹ tốt cho dây đeo bạn nên chú ý lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp và có tiếng, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Hiện nay, 1102 STYLE được đánh giá là đơn vị chuyên sửa thắt lưng da uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Đơn vị đảm bảo giúp bạn thực hiện bấm lỗ thắt lưng nhanh chóng và đẹp mắt nhất.

 • Đục lỗ thắt lưng theo yêu cầu: Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và thực hiện đục lỗ với kích thước phù hợp. Sử dụng thiết bị và dụng cụ bấm lỗ chuyên dụng. Cam kết mang lại sản phẩm có kích thước vừa vặn và thời trang nhất.
 • Nhận bấm lỗ dây lưng LẤY NGAY: Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, tay nghề cao. Cùng với hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng hiện đại. 1102 STYLE đảm bảo đục lỗ thắt lưng da nhanh chóng chỉ trong vòng 15 – 20 phút.
 • Đục lỗ thắt lưng da giá tốt: Cam kết mức giá dịch vụ phù hợp và phải chăng nhất thị trường. Bên cạnh đó, 1102 STYLE còn hỗ trợ MIỄN PHÍ vệ sinh, làm sạch và phục hồi thắt lưng tại cửa hàng.
Cửa hàng chuyên đục lỗ thắt lưng tại Hải Phòng
Cửa hàng chuyên đục lỗ thắt lưng tại Hải Phòng

6. Lời kết

Trên đây là những cách đục lỗ thắt lưng da đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Điều quan trọng là cần phải có những dụng cụ đúng để đục lỗ và lựa chọn vị trí đúng trên thắt lưng để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự ổn định của sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tự tay đục lỗ thắt lưng da, hãy tham khảo các cách trên và chú ý đến các yếu tố cơ bản để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668