8 cách phân biệt nike air force thật giả chính hãng siêu chính xác

Phân biệt nike air force thật giả

Phân biệt Nike Air Force thật giả là một thách thức đối với những người yêu thời trang và muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hãy để 1102 STYLE gợi ý bạn một vài tips phân biệt giày nike AF1 thật giả nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

1. Phân biệt nike air force thật giả nhờ kiểm tra chi tiết phía sau gót

Để phân biệt giày Air Force 1 thật và giả mạo một cách nhanh chóng, quan sát kỹ phần đường may và chữ “Nike AIR” ở phía sau gót giày là cách hiệu quả nhất. Phần này thường là điểm yếu trên các đôi giày giả.

Xem hình so sánh giữa đôi AF1 thật và giả dưới đây, sau đó chúng ta sẽ phân tích các lỗi may trên đôi giả.

Phân biệt nike air force thật giả
Phân biệt nike air force thật giả

Bắt đầu với dấu logo Swoosh Nike dưới chữ “NIKE”, bạn có thể nhận thấy rằng Swoosh trên đôi giả thường dài hơn một chút so với đôi thật. Đặc biệt, ở phía ngoài dấu Swoosh, có một emoji-chỉ tay, Swoosh trên đôi thật trông nhỏ hơn.

Chuyển xuống phần chữ “A I R”, đa số đôi giả có font chữ quá dày hoặc quá mỏng. Trong trường hợp này, chữ “A I R” trên đôi giả thường mỏng và dài hơn so với đôi thật. Đồng thời, chữ “A I R” trên giày giả được đặt cao hơn và gần như chạm vào logo Swoosh, điều này không bao giờ xuất hiện trên đôi AF1 thật.

Ở phần miếng đệm sau gót giày, đường may trên đôi giả thường thưa hơn, trong khi đôi thật có đường may đầy đặn và chất lượng tốt hơn.

Đường may trên đế giữa của đôi giả thường mỏng, dài và có vẻ ăn khớp hơn so với đôi thật, trong khi đường may trên đôi thật có chất lượng rõ ràng hơn.

Bây giờ bạn đã biết cách phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả từ các chi tiết phía sau gót giày. Hãy chuyển sang bước 2 trong hướng dẫn nhận biết giày Nike Air Force 1 chính hãng và giả mạo.

Xem thêm: Những mẫu túi đeo chéo gucci nam hot nhất năm nay

2. So sánh tem giày để phân biệt nike air force thật giả

Chúng ta sẽ chi tiết hóa hơn vào bên trong đôi giày để kiểm tra tem in ấn.

Để làm cho thông tin dễ hiểu hơn, hãy nhìn vào hình minh họa dưới đây:

Phân biệt nike air force thật giả
So sánh tem giày để phân biệt nike air force thật giả

Bây giờ, 1102 STYLE sẽ giải thích các lỗi thường gặp trên đôi AF1 giả:

1 – Dòng chữ “VF” (góc trên bên phải)

Dòng chữ này có thể khác nhau giữa các đôi giày, nhưng trong trường hợp này, cả đôi AF1 thật và giả đều có chữ “VF”.

Thường thì, dòng chữ in ở góc trên bên phải của đôi giày giả sẽ trông quá mỏng so với đôi thật, và ngược lại, dòng chữ trên đôi thật luôn có vẻ đầy đặn hơn.

2 – Dòng chữ “BR” ở bên trái

Di chuyển sang phía bên trái của tem, bạn cần kiểm tra chữ “BR”. Thông thường, dòng chữ này sẽ có cùng kiểu chữ với dòng chữ “VF”.

Đa số dòng chữ “BR” trên đôi AF1 giả sẽ trông quá mỏng hoặc quá dày. Nếu bạn không rõ về sự mỏng hoặc độ dày, hãy sử dụng hình minh họa ở phía trên để so sánh.

3 – Nơi sản xuất

Trong trường hợp này, cả đôi Air Force 1 thật và giả đều sản xuất tại Việt Nam, do đó, nội dung về sản xuất là giống nhau ở cả hai đôi giày.

Tuy nhiên, trên ảnh, dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM” của đôi AF1 giả trông mỏng hơn so với đôi chính hãng.

Bạn đã biết: BST giày gucci nam rep 1 1 năm nay chưa?

3. Phân biệt nike air force thật giả qua Logo Swoosh

Quá trình nhận biết giày Nike Air Force 1 thật và giả, chúng ta sẽ nghiên cứu phía bên của đôi giày và nhanh chóng phân tích hình dáng của dấu Swoosh.

Hình ảnh trên đã chỉ ra 2 lỗi quan trọng trên một đôi Air Force 1 giả.

Phân biệt nike air force thật giả
Hình ảnh trên đã chỉ ra 2 lỗi quan trọng trên một đôi Air Force 1 giả

Thường thì, đường cong phía trước của logo Swoosh trên đôi Nike AF1 giả sẽ có sự khác biệt nhất định. Để làm rõ hình dạng chính xác của logo Swoosh, chúng tôi đã sử dụng đường màu xanh lá cây trên đôi AF1 thật, trong khi đôi AF1 giả được đánh dấu bằng đường màu đỏ.

Trong thực tế, đường cong của dấu Swoosh ở đôi AF1 giả thường trông dốc hơn, trong khi đối với đôi thật, dấu Swoosh được uốn cong mượt mà và tự nhiên hơn.

Lỗi này trên đôi AF1 giả khiến cho dấu Swoosh trông cao hơn ở phía trên, trong khi đôi Nike thật luôn giữ nguyên và sẽ luôn được sản xuất đúng theo mô hình như hình ảnh phía trên.

Tiếp theo là phần đuôi của dấu Swoosh. Trên thực tế, phần đuôi của dấu Swoosh trên đôi AF1 giả thường được đặt xa hơn so với miếng lót giày, trong khi đối với đôi AF1 thật, dấu Swoosh được đặt gần hơn với vị trí miếng lót giày.

Xem ngay:

Gucci của nước nào? Thương hiệu Gucci khuynh đảo thời trang toàn cầu

Thương hiệu Dior là của nước nào? Có thật sự nên dùng Dior

Quần jean ống rộng kết hợp với giày gì để tôn dáng đẹp?

4. Phân biệt thật giả dựa vào vị trí của 2 lỗ đục trên thân giày Nike Air Force

Chúng ta sẽ nhìn vào vị trí của hai lỗ đục trên thân giày của cả đôi AF1 thật và giả.

Phân biệt nike air force thật giả
Phân biệt thật giả dựa vào vị trí của 2 lỗ đục trên thân giày Nike Air Force

Trong hình ảnh, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng hai lỗ đục ở bên hông của đôi giày giả được đặt thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Ngược lại, trên đôi giày chính hãng, hai lỗ đục thường được đặt ở vị trí cao hơn nhiều so với đôi giày giả.

Thường thì, vị trí lỗ đục trên đôi Nike Air Force 1 giả sẽ gần đế giữa hơn, như thể hiện trong hình ảnh.

Hai lỗ đục bên hông của đôi AF1 chính hãng sẽ không bao giờ nằm ở vị trí giống như đôi AF1 giả.

Tất cả các bước trước đó là những cách hiệu quả nhất để phân biệt giày Nike Air Force 1 hàng thật và giả. Các bước tiếp theo vẫn là những dấu hiệu xác thực đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng chỉ áp dụng cho những sản phẩm giả kém chất lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ các bước trước đó để đảm bảo bạn không đưa ra quyết định sai lầm.

5. Kiểm tra phần mũi giày Nike Air Force

Đơn giản, phần mà chúng ta gọi là “mũi giày” là vùng nơi chứa ngón chân trong giày. Thông thường, phần mũi giày của đôi giày nhái sẽ phồng quá mức (bị phồng căng) hoặc quá nhỏ.

Không chỉ đối với Nike Air Force 1, mà còn ở nhiều mẫu giày giả khác, phần mũi giày thường là một điểm lỗi phổ biến.

Phân biệt nike air force thật giả
Kiểm tra phần mũi giày Nike Air Force

Trong hình ảnh, phần mũi của đôi AF1 giả cong vênh nhiều, trong khi đôi giày thật có phần mũi phẳng hơn và ít phồng hơn.

Tổng quan lại, phần mũi giày của đôi AF1 giả thường trông căng tròn hơn, tức là đôi giày có vẻ cong vênh hơn ở phía trước, trong khi đôi Nike AF1 thật trông ít cong hơn.

6. Kiểm tra các lỗ đục trên phần mũi giày Nike AF1

Xem xét phần mũi giày từ góc nhìn từ trên xuống để có cái nhìn tổng quan hơn.

Nhìn vào hình minh họa:

Phân biệt nike air force thật giả
Kiểm tra các lỗ đục trên phần mũi giày Nike AF1

Như bạn có thể thấy ở đôi giày Air Force 1 giả, những lỗ đục này thường quá to hoặc quá nhỏ (trong trường hợp này là quá nhỏ), và đôi khi chúng có kích thước và hình dáng khác nhau.

Ngoài ra, các lỗ đục trên đôi AF1 giả thường trông như không được đục hoàn chỉnh, cho thấy thiết bị sản xuất kém chất lượng.

7. Kiểm tra nhãn dán ngoài hộp giày nike AF1

Đây là bước quan trọng cuối cùng để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả. Chúng ta sẽ kiểm tra tính xác thực của nhãn dán trên bề mặt hộp giày.

Trong hình ảnh, bạn có thể thấy rằng nhãn dán trên hộp giày AF1 giả có chữ “AIR FORCE 1 ’07” dày hơn so với nhãn dán trên hộp giày thật.

Phân biệt nike air force thật giả
Kiểm tra nhãn dán ngoài hộp giày nike AF1

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng nhãn dán trên bề mặt hộp sẽ không bao giờ bị trầy xước hoặc bong tróc trừ khi đã bị tổn thương trước đó. Do đó, lỗi này chỉ áp dụng cho những hộp giày mới và chưa qua sử dụng nhiều.

Cuối cùng, màu sắc của nhãn dán phải có màu xám sáng như màu của nhãn dán trên hộp giày chính hãng. Hộp giày giả thường có màu xám đậm hơn, điều này là một dấu hiệu không chính xác về xuất xứ và chất lượng của sản phẩm.

8. Phân biệt nike air force thật giả đơn giản chưa đến 1 phút

Đôi khi, bạn không thể dành thời gian để kiểm tra từng chi tiết theo các bước hướng dẫn trước đó để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật và giả. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp lại một số giải pháp giúp bạn đánh giá chất lượng đôi giày trong vòng 1 phút. Dưới đây là 7 dấu hiệu quan trọng có thể giúp bạn xác định xem đôi giày của bạn là hàng nhái hay hàng chính hãng của Nike.

Phân biệt nike air force thật giả
Phân biệt nike air force thật giả đơn giản chưa đến 1 phút
  • Kiểm tra phía sau gót giày Air Force 1. Đối với giày giả, dấu Swoosh thường trông dài hơn, chữ “A I R” quá dày và đặt quá gần với dấu Swoosh, cũng như các đường may xung quanh thường nhỏ và mỏng hơn.
  • Kiểm tra tem bên trong giày. Tem của giày giả thường có chữ in mỏng hơn so với hàng chính hãng.
  • Kiểm tra vị trí của hai lỗ đục bên hông giày. Thông thường, hai lỗ đục của giày giả sẽ gần với vị trí đế giữa hơn.
  • Phân tích logo Swoosh ở bên hông giày. Logo Swoosh của đôi Nike Air Force 1 giả thường có phần đuôi cong hơn ở mũi trên, và đường may thường được làm cách xa so với vị trí miếng lót.
  • Kiểm tra mũi giày Air Force 1. Đôi giày giả thường có phần mũi cong vênh nhiều hơn.
  • Kiểm tra các lỗ đục trên mũi giày. Lỗ đục ở giày giả thường quá lớn so với bình thường.
  • Kiểm tra nhãn dán ngoài hộp. Nhãn dán ngoài hộp của giày giả thường có màu sắc khác với màu xám sáng của hàng chính hãng. Ngoài ra, phần chữ in bên trong thường có font chữ mỏng hơn so với hàng thật.

Với những người đam mê giày thể thao, việt phân biệt nike air force thật giả là một kỹ năng quan trọng để tránh mua phải hàng nhái.

Hy vọng rằng bài viết này từ 1102 STYLE đã giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về những dấu hiệu quan trọng và chi tiết quyết định đến chất lượng của đôi giày. Hãy quyết định mua sắm thông minh và tự tin hơn trong việc sở hữu những đôi giày nike air force chính hãng nhé!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668