Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chuẩn theo chuyên gia

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex khi ngưng máy

1. Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chính xác theo chuyên gia

Đồng hồ Rolex không chỉ là một sản phẩm thời trang sang trọng mà còn là một cỗ máy thời gian đầy tính năngcông nghệ. Mỗi một sản phẩm của thương hiệu đình đám được ra mắt đều tạo nên một cơn sốt khổng lồ trên toàn cầu và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Để sử dụng đồng hồ cơ Rolex một cách chính xác bạn có thể tham khảo những hướng dẫn về cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chuẩn theo các chuyên gia mà 1102 STYLE chọn lọc ngay dưới dây. 

1.1 Cách lên dây cót đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex chính hãng thường được trang bị núm điều chỉnh dạng ” Crown – cổ chai ” để tăng cường khả năng chống nước. Đây là một trong những cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng cùng với việc tra mã đồng hồ Rolex.

Thời gian dự trữ năng lượng của các mẫu đồng hồ cơ Rolex cao cấp thường dao động từ 40 đến 72 tiếng tùy thuộc vào mẫu mã và tính năng của sản phẩm.

Cách lên dây cót đồng hồ Rolex bằng núm vặn cũng khá đơn giản và áp dụng cho nhiều dòng sản phẩm của Rolex. Bao gồm cả các mẫu đồng hồ mới nhất của bộ sưu tập Rolex Cellini và một số phiên bản Day-Date hoặc DateJust.

Cách lên dây cót đồng hồ Rolex
Cách lên dây cót đồng hồ Rolex.

Tuy nhiên nên lưu ý không vặn quá chặt hoặc quá nhanh để tránh gây hư hỏng cho cỗ máy thời gian. Các bước thực hiện như sau.

 • Bước 1 : Với núm điều chỉnh nằm ở bên hông phải của chiếc đồng hồ Rolex. Lúc này bạn cần tiến hành vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy núm điều chỉnh đồng hồ bật nhẹ ra.
 • Bước 2 : Vặn đều tay từ 30-40 vòng để có thể lên dây cót cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn. Nếu có thể hãy lắc đồng thời 1 tới 2 nhịp để kích hoạt trở lại bộ máy hoạt động.
 • Bước 3 : Vặn chặt núm vào lại vị trí ban đầu của sản phẩm nhằm tránh việc nước có thể xâm nhập vào chiếc đồng hồ của bạn.

Ngoài ra bạn có thể không cần lên cót tay nếu đeo đồng hồ đủ từ 6 tới 8 tiếng. Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước theo đúng như hướng dẫn ở trên của chúng tôi thì cỗ máy thời gian sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Vặn đều tay từ 30-40 vòng để có thể lên dây cót cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn.
Vặn đều tay từ 30-40 vòng để có thể lên dây cót cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn.

1.2 Cách cài đặt thời gian đồng hồ Rolex

Phần thứ 2 của bài viết cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex sẽ hướng dẫn cách đặt giờ cho cỗ máy đẳng cấp này. Đối với đồng hồ Rolex siêu cấp trang bị máy cơ cao cấp sao chép Thuỵ Sĩ thì cách điều chỉnh sẽ tương tự. Các bạn hãy ghi nhớ những hướng dẫn cụ thể dưới đây của chúng tôi nhé.

Nếu muốn chỉnh giờ đồng hồ Rolex : Kéo núm điều chình 2 nấc và vặn thì kim phút của đồng hồ sẽ quay. Bạn hãy vặn núm sao cho kim phút xoay thuận chiều của kim đồng hồ. Vặn đều tay cho đến thời gian thích hợp. Với các mẫu sản phẩm đồng hồ siêu cấp cũng có thể áp dụng cách chỉnh giờ này.

Lưu ý : Bởi vì mặt số chỉ hiển thị 12 tiếng trên 12 cọc giờ tại mặt số. Và thực tế sẽ có 2 múi giờ một ngày ( Múi giờ Ngàyđêm ). Để tránh trường hợp lịch ngày của đồng hồ chuyển sang hôm sau thì khi chỉnh chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày bạn nhé.

Cách cài đặt thời gian đồng hồ Rolex
Cách cài đặt thời gian đồng hồ Rolex.

1.3 Cách cài đặt lịch ngày của đồng hồ Rolex

Trong phần thứ 3 của bài viết 1102 STYLE sẽ hướng dẫn cách đặt lịch cho đồng hồ cơ Rolex.

Hầu hết các cỗ máy của Rolex đều tuân theo quy trình tiêu chuẩn để thiết lập thời gian và ngày tháng. Để cài đặt lịch ngày trước hết bạn cần kiểm tra xem núm cài đặt ngày đang ở vị trí nào trên đồng hồ của mình.

Cách cài đặt lịch ngày của đồng hồ Rolex
Cách cài đặt lịch ngày của đồng hồ Rolex.
 • Bước 1 : Để điều chỉnh ngày bạn cần kéo núm cài đặt ngày ra đến vị trí cuối cùng.
 • Bước 2 : Tiếp theo bạn cần xoay núm cài đặt ngày theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đến ngày mong muốn.
 • Bước 3 : Sau khi thiết lập ngày bạn cần đẩy núm cài đặt ngày vào lại vị trí ban đầu.
Để điều chỉnh ngày bạn cần kéo núm cài đặt ngày ra đến vị trí cuối cùng.
Để điều chỉnh ngày bạn cần kéo núm cài đặt ngày ra đến vị trí cuối cùng.

Điều chỉnh lịch ngày thứ đồng hồ Rolex cần lưu ý một số điểm sau.

 • Để biết được giờ hiển thị trên đồng hồ là ngày hay đêm bạn có thể xoay núm đến vị trí qua 12 giờ. Nếu lịch ngày nhảy sang ngày mới thì đó là ban đêm.
 • Khi điều chỉnh đồng hồ bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất và cẩn thận không thao tác quá mạnh để tránh làm hư núm vặn.
 • Nếu bạn không tự tin hay cần trợ giúp hãy đưa đồng hồ của mình đến các cửa hàng bảo dưỡng uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ.
Để biết được giờ hiển thị trên đồng hồ là ngày hay đêm bạn có thể xoay núm đến vị trí qua 12 giờ. Nếu lịch ngày nhảy sang ngày mới thì đó là ban đêm.
Để biết được giờ hiển thị trên đồng hồ là ngày hay đêm bạn có thể xoay núm đến vị trí qua 12 giờ. Nếu lịch ngày nhảy sang ngày mới thì đó là ban đêm.
 • Tránh điều chỉnh đồng hồ vào thời điểm giữa đêm vì có thể gây ra sự cố cho cỗ máy và làm hỏng đồng hồ.
 • Điều chỉnh đồng hồ Rolex thường xuyên giúp đồng hồ hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên việc thực hiện quá thường xuyên cũng có thể gây ra hư hỏng cho đồng hồ.
 • Khi điều chỉnh đồng hồ bạn cần đảm bảo đồng hồ của mình đã được thiết lập đúng giờ để tránh làm hư hỏng đồng hồ.
Tránh điều chỉnh đồng hồ vào thời điểm giữa đêm vì có thể gây ra sự cố cho cỗ máy và làm hỏng đồng hồ.
Tránh điều chỉnh đồng hồ vào thời điểm giữa đêm vì có thể gây ra sự cố cho cỗ máy và làm hỏng đồng hồ.

2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ Rolex

Việc thực hiện các thao tác để sử dụng đồng hồ Rolex hiệu quả và chính xác nhất cần được làm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc được hỗ trợ bởi những nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm tại các cửa hàng thực sự uy tín. Một số chú ý cần lưu ý trong quá trình sử dụng cho đồng hồ Rolex bao gồm những điều sau.

2.1 Cách sử dụng đồng hồ Rolex khi chuẩn bị lên cót

Lên dây cót là một việc rất quan trọng trong việc sử dụng đồng hồ cơ Rolex giúp duy trì hoạt động tốt của các bánh răng bên trong. Để đảm bảo cho chiếc đồng hồ cơ Rolex của mình hoạt động tốt bạn nên lên dây cót khi nó ngừng hoạt động và đeo nó thường xuyên.

Chúng tôi khuyên bạn nên lên dây cót cho Rolex mỗi tháng một lần để đảm bảo cho các bánh răng được bôi trơn và không bị khô giữa các lần dừng.Tuy nhiên bạn không nên lắc quá mạnh sản phẩm Rolex để lên dây cót vì điều này sẽ không giúp cho chiếc đồng hồ bắt đầu hoạt động.

Thay vào đó bạn nên làm theo hướng dẫn từng bước để lên dây cót và cài đặt Rolex một cách chính xác. Điều này sẽ giúp cho các bánh răng bên trong được duy trì và bảo vệ các linh kiện của đồng hồ cơ Rolex khỏi hư hỏng.

Cách sử dụng đồng hồ Rolex khi chuẩn bị lên cót
Cách sử dụng đồng hồ Rolex khi chuẩn bị lên cót.

2.2 Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex khi ngưng máy

Kiểm tra lại xem đồng hồ Rolex của bạn đã được lên cót đủ chưa. Nếu đồng hồ không được lên cót đầy đủ theo hướng dẫn bên trên và thử lại.

Nếu đồng hồ đã được lên dây và vẫn không hoạt động. Hãy kiểm tra các bộ phận bên trong của đồng hồ. Nếu một bộ phận nào đó bị hỏng hoặc bị chặn đồng hồ sẽ không hoạt động.

Nếu bạn không tự tin kiểm tra đồng hồ hãy đưa nó đến một cửa hàng đồng hồ Rolex chuyên nghiệp để được hỗ trợsửa chữa.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex khi ngưng máy
Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex khi ngưng máy

Nếu đồng hồ Rolex của bạn không hoạt động sau khi đã được kiểm tra và sửa chữa. Thì có thể đồng hồ đã hỏng và cần được thay thế linh kiện hoặc sửa chữa nghiêm trọng hơn.

Việc bảo trì định kỳ cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn luôn hoạt động tốt. Hãy đưa đồng hồ Rolex của bạn đến các cửa hàng đồng hồ chuyên nghiệp để được kiểm tra và bảo trì định kỳ.

Việc bảo trì định kỳ cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn luôn hoạt động tốt.
Việc bảo trì định kỳ cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn luôn hoạt động tốt.

3. Kết luận

Trên đây là những thông tin mà 1102 STYLE mang tới cho các bạn về chủ đề ” Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chuẩn theo chuyên gia “. Chắc hẳn quý vị và các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi mà mình đắn đo bấy lâu nay.

Bạn có cảm nhận gì về những thông tin bên trên ? Cùng để lại ý kiến cá nhân của mình ở dưới phần bình luận nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668