Hướng dẫn 5 cách thắt cà vạt đẹp, đơn giản cho quý ông

cách thắt cà vạt đẹp

Cà vạt không chỉ là một phụ kiện thời trang mà còn là biểu tượng của sự lịch lãm và tinh tế. Vậy thắt cà vạt nam như thế nào cho đẹp và chuẩn chất quý ông? Hãy cùng 1102 STYLE khám phá những cách thắt cà vạt đẹp, phổ biến để tạo điểm nhấn cho cho các quý ông hoàn mỹ nhé!

Để trở thành một quý ông hoàn mỹ lịch lãm và sang trọng, đừng quên bắt đầu bằng những điều đơn giản nhất như thắt caravat nhé! Dưới đây là hướng dẫn 5 cách thắt cà vạt đẹp, đơn giản cho nam giúp chàng trở nên sang trọng, lịch lãm và thời thượng.

1. Cách thắt cà vạt đẹp theo kiểu truyền thống (Classical Tie Knot)

Cách thắt cà vạt nam theo kiểu truyền thống là một cách thắt cà vạt đẹp, đơn giản và phổ biến mà hầu như bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể thực hiện. Dù bạn là một nhân viên văn phòng, một doanh nhân, hay một quý ông trong mọi tình huống, việc biết cách thắt cà vạt một cách lịch lãm luôn là một kỹ năng hữu ích.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thắt cà vạt theo kiểu truyền thống:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở cổ áo của bạn lên. Cầm cà vạt trên tay và choàng qua quanh cổ. Đặt bản rộng của cà vạt ở phía bên phải và bản hẹp (nhỏ) ở phía bên trái, cao hơn khoảng 30 cm.
 • Bước 2: Tiếp theo, cầm bản rộng của cà vạt và vắt qua phía bên trái của bản hẹp. Giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái, gần phía cổ của bạn.
 • Bước 3: Sử dụng bàn tay phải của bạn, cầm phía cuối của bản rộng và luồn ra phía sau của bản hẹp, sau đó kéo sang một bên.
 • Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái của bạn đang giữ hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước và mặt các đường may ẩn ở phía sau). Tay phải vẫn giữ phía cuối của bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.
 • Bước 5: Cuối cùng, đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.
 • Bước 6: Giữ cuối đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo xuống, đồng thời cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp. Tốt nhất là phần cuối của bản rộng nằm sát với thắt lưng của bạn.
cách thắt cà vạt đẹp
Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam theo kiểu truyền thống

Với những bước đơn giản này, bạn có thể thắt cà vạt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cà vạt kiểu này không chỉ làm cho trang phục của bạn trở nên lịch lãm mà còn cho thấy sự tinh tế và phong cách quý ông của bạn.

2. Cách thắt cà vạt cho nam kiểu sang trọng (Knot Windsor)

Với kiểu thắt cà vạt kiểu truyền thống đơn giản, cánh mày râu có thể áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, trong các cuộc gặp gỡ với đối tác quan trọng hoặc tham gia các sự kiện, hội thảo với khách hàng mang tính sang trọng cần sử dụng cách thắt cà vạt kiểu Knot Windsor.

Kiểu thắt cà vạt Knot Windsor xuất phát từ những tầng lớp quý tộc và thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của các quý ông. Nếu trước đây, cách thắt cà vạt nam Knot Windsor thường chỉ thấy trên cổ áo của các quý tộc Anh, thì giờ đây nó đã trở thành tiêu chuẩn cho các quý ông khi tham dự các sự kiện trang trọng.

cách thắt cà vạt đẹp
Thắt cà vạt cho nam kiểu sang trọng

Kiểu thắt cà vạt Knot Windsor thể hiện tính sang trọng và yêu cầu người thực hiện phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt. Dưới đây là cách thắt cà vạt nam đẹp theo kiểu sang trọng Knot Windsor:

 • Bước 1: Đầu tiên, đặt cà vạt quanh cổ của bạn sao cho phần bản rộng nằm bên phải và thấp hơn phần bản nhỏ khoảng 36 cm. Hãy nhớ rằng kiểu thắt Windsor thường đòi hỏi nhiều vải ở phần nút thắt, vì vậy bạn phải để phần bản rộng thấp hơn nhiều lần so với bản nhỏ, khác với những kiểu thắt cà vạt thông thường.
 • Bước 2: Tiếp theo, cầm bản rộng của cà vạt và đặt chéo qua phía trước phía bên trái của bản hẹp.
 • Bước 3: Sử dụng tay phải của bạn để giữ chặt ở điểm giao nhau của hai bản, gần phía cổ áo. Đồng thời, sử dụng tay trái để kéo bản rộng lên phía trên, sau hai bản.
 • Bước 4: Kéo tiếp bản rộng xuống phía dưới, ngang qua mặt của nút thắt và nghiêng theo phía bên tay trái.
 • Bước 5: Đổi tay trái để giữ nút thắt ở nơi cổ và sử dụng tay phải để kéo bản rộng qua phía bên phải sau bản hẹp. Hãy đảm bảo rằng bạn kéo bản rộng lên lại phía trên và giữ nó chặt ở nút thắt.
 • Bước 6: Nhét đầu bản rộng vào phía trong rồi nghiêng qua phía bên phải và kéo xuống. Mặt đường may của bản rộng bây giờ có thể nhìn thấy được.
 • Bước 7: Gấp nó qua một bên từ phải sang trái.
 • Bước 8: Kéo bản rộng lên lại theo chiều phía sau của nút thắt một lần cuối.
 • Bước 9: Nới lỏng một chút nút thắt, nhưng vẫn giữ ngay nút thắt và cầm bản rộng đi quanh từ trái sang phải, kéo xuống xuyên qua nút thắt.
 • Bước 10: Cho bản rộng đi qua lỗ từ đằng sau và để xuống.
 • Bước 11: Nới rộng bản rộng vừa được thắt ra và cho phần đuôi vào và kéo xuống dưới.
 • Bước 12: Nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Bóp nhẹ nút thắt và chỉnh lại cho chặt.
 • Bước 13: Điều chỉnh cho vừa cổ áo lần cuối và hoàn tất.
cách thắt cà vạt đẹp
Kiểu thắt cà vạt Knot Windsor

Với cách thắt cà vạt Knot Windsor này, các quý ông sẽ tỏa sáng với phong cách sang trọng và lịch lãm tại bất kỳ sự kiện nào.

3. Thắt caravat nam kiểu lịch lãm (Trinity Tie Knot)

Trinity Tie Knot là một kiểu thắt cà vạt phức tạp và độc đáo. Đây là một kiểu thắt cà vạt cho nam được xem là lịch lãm và phù hợp cho các dịp quan trọng hoặc sự kiện đặc biệt. Nó được thực hiện bằng cách tạo ra ba lớp cà vạt trên cổ, tạo ra một mô hình phức tạp và độc đáo. Thường thì, Trinity Tie Knot được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc buổi tiệc cao cấp để tạo điểm nhấn cho trang phục của người đàn ông, thể hiện sự tinh tế và gu thẩm mỹ trong thời trang.

cách thắt cà vạt đẹp
Trinity Tie Knot

3.1. Cách thắt cà vạt đẹp kiểu hoa Tulip

Kiểu thắt cà vạt Tulip  là một cách thắt cà vạt đẹp nhưng khá phức tạp. Cách thắt cà vạt nam này mang đến vẻ đẹp lãng mạn và quyến rũ giúp chàng ghi đậm dấu ấn cá nhân mỗi khi xuất hiện.

cách thắt cà vạt đẹp
Thắt cà vạt đẹp kiểu hoa Tulip

3.2. Cách thắt cà vạt đẹp kiểu “củ ấu”

Kiểu thắt cà vạt “củ ấu” là một sự lựa chọn thú vị cho quý ông muốn thể hiện sự độc đáo và sáng tạo trong cách thắt cà vạt. Kiểu thắt cà vạt đẹp cho nam này sẽ tạo nên một hình chóp với 3 chiều đối xứng với nhau và cùng quy tụ lại tại một điểm ở trung tâm giúp chàng trở nên lịch lãm và thu hút mọi ánh nhìn.

cách thắt cà vạt đẹp
Kiểu thắt cà vạt “củ ấu”

3.3. Cách thắt caravat đẹp cho nam kiểu Atlantic

Kiểu thắt cà vạt Atlantic mang đến vẻ đẹp năng động và trẻ trung cho cánh mày râu. Cách thắt cà vạt cho nam này cũng làm nổi bật lên sự tinh tế và có gu thời trang của các quý ông và rất được yêu thích trong các bữa tiệc sang trọng.

cách thắt cà vạt đẹp
Kiểu thắt cà vạt Atlantic

XEM THÊM:

4. Những lưu ý khi thắt cà vạt nam

Khi thắt cà vạt, 1102 STYLE khuyên bạn hãy luôn tuân theo 4 lưu ý sau để đảm bảo luôn đẹp và lịch lãm trong mọi tình huống:

– Đảm bảo cà vạt luôn được thắt chặt và không bị lỏng lẻo.

– Lựa chọn cà vạt phù hợp với trang phục và dịp sự kiện.

– Học cách kết hợp cà vạt với áo sơ mi, áo vest, và các phụ kiện thời trang như đồng hồ, mắt kính, thắt lưng LV, Gucci,… để tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

Thắt lưng LV
Thắt lưng LV

– Tập thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng thắt cà vạt của bạn.

– Tự tin và tỏa sáng với phong cách riêng của bạn.

5. 1102 STYLE – Địa chỉ mua phụ kiện thời trang hàng hiệu siêu cấp uy tín

1102 STYLE là một địa chỉ uy tín để mua sắm các phụ kiện thời trang hàng hiệu siêu cấp. Tại 1102 STYLE, bạn có thể tìm thấy đồng hồ, kính mắt, túi xách, ví nam, thắt lưng và nhiều sản phẩm thời trang khác từ các thương hiệu nổi tiếng như túi xách Dior, Versace, Gucci, Louis Vuitton, và nhiều thương hiệu hàng đầu khác. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thời trang và muốn sở hữu những món đồ hàng hiệu like auth đẳng cấp. Đảm bảo về chất lượng và uy tín, 1102 STYLE sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm thời trang cao cấp của bạn.

Túi xách Dior
Túi xách Dior

1102 STYLE – Chuyên trang mua sắm thời trang hàng hiệu cao cấp luxury

Thông tin liên hệ:

Hàng hiệu siêu cấp 1102 STYLE

Hotline/Zalo: 097 853 1102

Website: www.1102style.vn

Email: [email protected]

Địa chỉ: 131 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng

Hy vọng với những cách thắt cà vạt đẹp phía trên mà 1102 STYLE đã chia sẻ sẽ giúp chàng biến hóa linh hoạt, đa dạng phong cách và khẳng định sự quý phái của mình.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668