Máy ETA 3235 – Bộ máy cơ học đỉnh cao của thương hiệu Rolex

Máy Eta 3235 – Bộ máy cơ học đỉnh cao của thương hiệu Rolex

Máy ETA 3235 là một trong những bộ máy tự động lên dây cót ở mức độ cao được phát triển bởi hãng Rolex. Bộ máy này có đường kính 28.5mm và được lắp ghép từ 201 chi tiết bộ phận khác nhau. Điều này cho phép nó hoạt động chính xác và đáng tin cậy. Bộ máy ETA 3235 có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ giúp cho đồng hồ vẫn hoạt động đúng giờ sau một khoảng thời gian dài hơn. Ngoài ra,với mỗi giờ hoạt động bộ máy này có thể chuyển động tới 28.800 lần.Đây là những đánh giá sơ bộ của 1102 STYLE về bộ máy ETA 3235. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Máy ETA 3235 – Bộ máy cơ học đỉnh cao của thương hiệu Rolex
Máy ETA 3235 – Bộ máy cơ học đỉnh cao của thương hiệu Rolex.

1. Máy ETA 3235 và những điều bạn cần biết

Bộ máy Eta 3235 không phải là một bộ máy hoàn toàn mới mà thực tế là bộ máy cũ được phát triển dựa trên nền tảng của bộ máy 3135 đã tồn tại trước đó. Điều này giải thích tại sao Rolex chỉ tập trung vào nâng cấp các chi tiết nhỏ cần thiết mà không phải đổi mới hoàn toàn bộ máy. Những sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá đồng hồ Rolex máy ETA 3235.

Hiện nay bộ máy ETA 3235 là bộ máy hiển thị chức năng ngày hàng đầu của Rolex được áp dụng cho nhiều mẫu sản phẩm khác nhau của hãng.

Tương tự như bộ máy ETA 3135 thế hệ trước thì nó đã trở thành cỗ máy hàng đầu của Rolex trong hơn 30 năm và hiện nay khi nhắc tới Rolex chắc chắn chúng ta sẽ nhắc tới 3235.

Máy ETA 3235 và những điều bạn cần biết
Máy ETA 3235 và những điều bạn cần biết.

1.1 Rolex ETA 3235 là bộ máy chuyển động ưu việt

Bộ máy Rolex ETA 3235 sở hữu 14 bằng sáng chế. Cho thấy đây là một bộ máy vượt trội hơn so với bộ máy trước đó với những thay đổi cần thiết được thực hiện. Trọng tâm của bộ máy 3235 là cải thiện tính năng cần thiết của bộ máy 3135 để biến nó thành một bộ chuyển động đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Về độ chính xác bộ máy này có một số đặc điểm tương đồng với các bộ máy của nhà sản xuất trước vì đều là các bộ máy Calibre độc quyền. Hiện nay các sản phẩm đồng hồ Replica cao cấp cũng đã được trang bị bộ máy này.

Trong những năm qua Rolex đã cập nhật bộ máy ETA 3235 nhiều lần. Tuy nhiên chỉ có rất ít thợ đồng hồ có thể nhận ra sự khác biệt ngay lập tức.

Rolex ETA 3235 là bộ máy chuyển động ưu việt
Rolex ETA 3235 là bộ máy chuyển động ưu việt.

1.2 Rolex ETA 3235 xuất hiện từ khi nào ?

Bộ máy Rolex ETA 3235 được công bố chính thức tại triển lãm Baselworld vào năm 2015 trên mẫu đồng hồ Pearlmaster 39mm. Từ đó bộ máy đã được áp dụng trong tất cả các dòng đồng hồ biến thể của Rolex bao gồm các mẫu như : Rolex Sea-Dweller 126600 và Rolex Datejust thanh lịch.

Rolex tập trung vào việc cập nhật các chi tiết nhỏ bộ máy ETA 3235 đã được thay thế tới hơn 90% các bộ phận so với Rolex 3135 trước đó. Tuy nhiên thay vì chỉ có một vài thay đổi và cải tiến thì họ đã điều chỉnh sửa đổi và cải tiến hầu hết các thành phần để tăng cường hiệu suất cũng như độ tin cậy của bộ máy so với mẫu máy trước đó.

Bộ máy Rolex ETA 3235 được công bố chính thức tại triển lãm Baselworld vào năm 2015 trên mẫu đồng hồ Pearlmaster 39mm.
Bộ máy Rolex ETA 3235 được công bố chính thức tại triển lãm Baselworld vào năm 2015 trên mẫu đồng hồ Pearlmaster 39mm.

Xem thêm : Hơn 100 mẫu đồng hồ Rolex Rep 1:1 sử dụng bộ máy ETA 3235 ấn tượng nhất.

2. Review chi tiết về bộ máy ETA 3235

Bộ máy Rolex ETA 3235 tới nay được coi một biểu tượng của sự chính xácđẳng cấp trong thế giới đồng hồ. Với tính năng nổi trội thì những mẫu đồng hồ Rolex sử dụng máy 3235 luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và chất lượng đồng hồ. Phần tiếp theo của bài viết hãy cùng 1102 STYLE Review chi tiết về bộ máy ETA 3235 này nhé.

2.1 Bộ thoát Chronergy Escapement

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bộ máy Rolex ETA 3235 là sự thay thế hoàn toàn bộ thoát ( Escapement ) bằng Chronergy Escapement mới. Bộ thoát là một phần quan trọng của chuyển động giúp điều chỉnh năng lượng được cung cấp từ dây cót thông qua bộ dao động.

Với Escapement mới các mẫu đồng hồ được trang bị bộ máy ETA 3235 hoạt động cực kỳ bền bỉ trong đó có mẫu Rolex CL5 72200. Bộ thoát Escapement gồm hai thành phần chính : Pallet Fork ( Con ngựa ) và bánh xe Escape Wheel ( Bánh xe gai ).

Bộ thoát Chronergy Escapement
Bộ thoát Chronergy Escapement.

Chronergy Escapement trang bị trên bộ máy Rolex ETA 3235 giúp tăng hiệu quả làm việc của bộ thoát lên đến 15% với năng lượng chuyển đến bộ dao động chỉ mất 1/3 năng lượng mà nó nhận được từ dây cót thông qua bộ truyền bánh răng. Điều này cải thiện đáng kể mức độ tiết kiệm năng lượng của bộ máy.

Bộ thoát Chronergy Escapement mới được làm bằng vật liệu NickelPhosphorus giúp nó không nhạy cảm với từ trường. Bánh xe gai được đúc bằng vàng và sử dụng thiết kế Cutout để giảm trọng lượng của bộ thoát.

Bộ thoát Chronergy Escapement mới được làm bằng vật liệu Nickel - Phosphorus giúp nó không nhạy cảm với từ trường.
Bộ thoát Chronergy Escapement mới được làm bằng vật liệu Nickel – Phosphorus giúp nó không nhạy cảm với từ trường.

2.2 Mainspring Barrel

Bộ máy Rolex ETA 3235 cũng có một cải tiến đáng kể trên thùng trữ cót chính. Trước đó đã có nhiều cuộc thảo luận và suy đoán về việc liệu bộ máy có tăng kích thước do thời gian dự trữ năng lượng tăng lên hay không.

Tuy nhiên Rolex đã duy trì kích thước ban đầu của thùng cót trong khi cải thiện mức dự trữ năng lượng từ 48 tiếng lên đến 70 tiếng. Điều này được đạt được bằng cách đơn giản là giảm 1/2 độ dày của thùng cót.

Bên cạnh đó Rotor hay còn gọi là cánh quạt có hình dạng đơn khối và được đặt trên vòng bi nhằm tăng cường cũng như cải thiện tốc độ quay.

Mainspring Barrel
Mainspring Barrel.

2.3 Dây cót Parachrom Bleu và bộ giảm xóc Paraflex

Một thành phần mới khác trong bộ máy 3235 của Rolex là dây tóc Parachrom Bleu hay còn gọi là cót. Mặc dù dây tóc Parachrom Bleu không phải là mới nhưng trong bộ máy ETA 3235 nó đã được cập nhật và tinh chỉnh để đạt độ chính xác gấp 10 lần so với một sợi tóc truyền thống trong trường hợp bị sốc.

Dây tóc Parachrom Bleu được làm từ hợp kim ZirconiumNiobi. Nó không nhạy cảm với từ trường và sự thay đổi nhiệt độ. Loại dây tóc này còn được phủ lớp tối ưu hóa giúp cho đồng hồ hoạt động chính xác ở bất kỳ vị trí nào.

Dây cót Parachrom Bleu
Dây cót Parachrom Bleu.

Dây tóc được gắn vào trục của bánh xe cân bằng ( Balance Staff ) mới với hình dạng độc quyền. Nó cung cấp khả năng chống lại từ trường.

Bộ giảm xóc Paraflex được trang bị với dây cót Parachrom Bleu cho hiệu suất cao. Chúng được giữ cố định bằng một cầu nối ( Bridge ) để tăng cường khả năng chống sốc cho bộ máy ETA 3235.

Bộ giảm xóc Paraflex được trang bị với dây cót Parachrom Bleu cho hiệu suất cao.
Bộ giảm xóc Paraflex được trang bị với dây cót Parachrom Bleu cho hiệu suất cao.

2.4 Hệ thống bánh răng truyền động ( Gear Train ) trong máy ETA 3235

Gear-Train ( Hệ thống bánh răng truyền động ) : Là hệ thống các bánh xe và bánh răng được sử dụng để truyền lực dẫn động từ thùng cót chính ( Barrel ) và đến bánh xe thoát ( Escape Wheel ). Tất cả bánh xe đều khớp với bánh răng truyền tương ứng.

Hiệu suất của hệ thống bánh răng cũng đã được tối ưu hóa trên bộ máy ETA 3235. Để đạt được điều này Rolex đã phát triển các chất bôi trơn đặc biệt để tăng hiệu suất, sự ổn định và kéo dài tuổi thọ theo thời gian.

Rolex là thương hiệu đồng hồ duy nhất trên thế giới tự sản xuất các chất bôi trơn cho thấy hãng luôn hướng tới sự hoàn hảo cho sản phẩm của mình.

Hệ thống bánh răng truyền động ( Gear Train ) trong máy ETA 3235
Hệ thống bánh răng truyền động ( Gear Train ) trong máy ETA 3235.

2.5 Máy ETA 3235 và các chứng chỉ kèm theo

Vào năm 2015 bộ máy ETA 3235 đã trở thành bộ máy đầu tiên của Rolex được cấp chứng nhận riêng về độ chính xác ” Superlative Chronometer “. Rolex không hài lòng với độ chính xác được cấp chứng nhận COSC vì vậy họ đã tinh chỉnh lại để đạt độ chính xác cao hơn gấp đôi.

Điều đó có nghĩa là sai lệch khoảng +2/-2 giây/ngày. Mỗi bộ máy được cấp chứng nhận đặc biệt của Rolex với dòng chữ ” Superlative chronometer ” trên mặt số.

Vào năm 2015 bộ máy ETA 3235 đã trở thành bộ máy đầu tiên của Rolex được cấp chứng nhận riêng về độ chính xác " Superlative Chronometer ".
Vào năm 2015 bộ máy ETA 3235 đã trở thành bộ máy đầu tiên của Rolex được cấp chứng nhận riêng về độ chính xác ” Superlative Chronometer “.

3. Địa chỉ mua đồng hồ Rolex máy ETA 3235 uy tín chất lượng

Như vậy chúng ta đã đi qua toàn bộ nội dung và hành trình khám phá những thông tin về bộ máy ETA 3235. Nếu như quý vị và các bạn muốn tìm một giải pháp an toàn và dễ dàng để sở hữu đồng hồ Rolex ETA 3235 thì hãy liên hệ ngay tới 1102 STYLE.

1102 STYLE.VN là trang Web mua sắm đồng hồ đeo tay Replica 1:1 Thuỵ Sĩ cao cấp uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ Rolex phiên bản Replica 1:1 cao cấp nhất với độ hoàn thiện lên tới 98% so với hàng chính hãng mà mức giá cực kỳ cạnh tranh.

1102 STYLE - Địa chỉ mua đồng hồ Rolex uy tín hàng đầu
Địa chỉ mua đồng hồ Rolex máy ETA 3235 uy tín chất lượng.

Sở hữu giao diện và dịch vụ mua sắm thân thiện và linh hoạt. Chúng tôi tự tin là đơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên cung cấp các mẫu đồng hồ Rolex phiên bản Replica 1:1 nói riêng và đồng hồ Replica nói chung.

Ghé thăm 1102 STYLE quý khách hàng sẽ nhận vô vàn quyền lợi đặc biệt như sau.

  • » Giá bán đồng hồ Rolex tốt nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam.
  • » Mua hàng tiện lợi và cực kỳ linh hoạt. Dễ dàng mua sắm ngay tận nhà.
  • » Cam kết bảo hành linh hoạt trên toàn quốc theo quy định của hệ thống cửa hàng.
  • » Có gói bảo hành riêng và độc quyền chỉ có tại 1102 STYLE.
  • » Cam kết 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày đầu tiên sử dụng ( Trường hợp lỗi từ nhà sản xuất ).
  • » Miễn phí lau dầu và bảo dưỡng định kỳ sản phẩm trọn đời sử dụng.
  • » Miễn phí giao hàng tận nhà – Thanh toán nhiều phương thức tiện lợi và linh hoạt.
Địa chỉ mua đồng hồ Rolex của Sơn Tùng uy tín hàng đầu tại Việt Nam
Ghé thăm 1102 STYLE quý khách hàng sẽ nhận vô vàn quyền lợi đặc biệt.

4. Lời kết

Hiện tại để sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Rolex máy ETA 3235 chuẩn cao cấp nhất và ưng ý nhất bạn hãy đến ngay hệ thống 1102 STYLE. Hơn thế nữa khi mua sắm tại Showroom bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho khách hàng.

Đó chính là thông tìn về chủ đề ” Máy Eta 3235 – Bộ máy cơ học đỉnh cao của thương hiệu Rolex ” mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có cảm nhận gì về những thông tin bên trên ? Cùng để lại ý kiến cá nhân của mình ở dưới phần bình luận nhé.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668