Cách Check số Seri và kiểm tra mã tham chiếu đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex hiện đại được phát hành từ năm 2000 tới nay sẽ có số tham chiếu với số lượng ký tự nhiều hơn bao gồm 6 chữ số với số “ 1 ” đứng trước 5 chữ số đứng sau.

1. Tìm hiểu về mã số Seri trên đồng hồ Rolex

Thương hiệu Rolex – Kẻ đứng sau của những phiên bản đồng hồ xuất sắc ấn tượng nhất thế giới. Những mẫu đồng hồ của hãng này luôn được tiến hóa không ngừng nghỉ mang tính cách mạng. Bởi vậy việc phân biệt một mẫu sản phẩm Rolex mới ra mắt với một phiên bản đời cũ là điều rất khó khăn. Ngoài việc phải quan sát bằng mắt thường thì bạn phải so sánh các chi tiết nhỏ với nhau. Nhưng nếu tinh ý thì bạn hoàn toàn có thể xác định các đời sản phẩm bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra mã đồng hồ Rolex vô cùng đơn giản mà 1102 STYLE sẽ cung cấp dưới đây.

1.1 Số tham chiếu đồng hồ Rolex hay số Serial Rolex là gì ?

Số tham chiếu đồng hồ Rolex hay còn được gọi là số Serial Rolex. Chúng là một dãy ký tự cho biết các đặc điểm của chiếc đồng hồ Rolex đó. Thoạt nhìn nó có vẻ giống như một chuỗi số được đặt ngẫu nhiên. Tuy nhiên mỗi chữ số đó đều được đại diện cho một tính năng quan trọng của chiếc đồng hồ.

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex sẽ đều có số tham chiếu riêng theo từng đặc điểm. Bạn có thể tìm thấy nó được khắc giữa các vấu đồng hồ ở phía 12 giờ của mặt số. Ngoài ra số tham chiếu này có thể bao gồm các hệ số bốnnăm hoặc sáu chữ số.

Số tham chiếu Rolex là một trong những thông tin vô cùng quan trọng. Chúng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chiếc đồng hồ của bạn. Ngày cả các sản phẩm đồng hồ Replica 1 1 cũng cải tiến và khắc đầy đủ các ký tự này. Chúng bao gồm.

  • Loại kiểu máy đồng hồ Rolex – Đây là mục đích chính của mã số Serial tham chiếu.
  • Vật liệu – Con số cho bạn biết đồng hồ của bạn được làm bằng nguyên vật liệu gì.
  • Thời gian sản xuất – Năm đồng hồ của bạn được sản xuất và ra mắt.
Số tham chiếu đồng hồ Rolex hay còn được gọi là số Serial Rolex. Chúng là một dãy ký tự cho biết các đặc điểm của chiếc đồng hồ Rolex đó.
Số tham chiếu đồng hồ Rolex hay còn được gọi là số Serial Rolex. Chúng là một dãy ký tự cho biết các đặc điểm của chiếc đồng hồ Rolex đó.

1.2 Lịch sử ra đời của các con số Seri trên đồng hồ Rolex

Thương hiệu Rolex đã bắt đầu quá trình thực hiện khắc số Seri lên các mẫu sản phẩm của mình từ những năm 1920. Sau đó một thời gian thì các mẫu đồng hồ nữ mới được khắc. Điều này được xem như một trong những công cụ quan trọng để theo dõi năm sản xuất của những sản phẩm đến từ nhà Rolex.

Chúng ta có thể thấy rằng số năm sản xuất và mã số Serial đối với các mẫu đồng hồ Rolex luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong lịch sử của hãng. Điều này giúp xác định đúng giá trị chính xác của chúng ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay mã số Seri cũng đã được các nhà máy chuyên sản xuất đồng hồ Rolex 1:1 khắc rõ ràng. Nên ngay cả khi các quý độc giả mua 1 sản phẩm hàng Rep cũng có thể kiểm tra được các mã số này. Một điều khá ấn tượng hiện nay.

Nhìn chung các mã số Seri này sẽ cung cấp thông tin cho chúng ta biết rằng khi nào chiếc đồng hồ Rolex này được sản xuất. Và năm nó được ra mắt trên thị trường. Tuy vậy mã số này sẽ không thể hiện được thời điểm bán ra của mẫu sản phẩm tương ứng đó.

Thương hiệu Rolex đã bắt đầu quá trình thực hiện khắc số Seri lên các mẫu sản phẩm của mình từ những năm 1920.
Thương hiệu Rolex đã bắt đầu quá trình thực hiện khắc số Seri lên các mẫu sản phẩm của mình từ những năm 1920.

1.3 Giai thoại phát triển về sau của Seri đồng hồ Rolex

Số tham chiếu của thương hiệu đồng hồ Rolex thực sự có thể được sử dụng để phân biệt các sản phẩm của họ trong một số trường hợp. Thực tế là nhiều mẫu đồng hồ Rolex bản chất lượng thấp hiện nay thậm chí còn không được khắc số Serial và nếu có chúng có xu hướng hoàn toàn là những con số tưởng tượng ra.

Nếu đồng hồ Rolex không phải chính hãng có số tham chiếu thật bạn vẫn có thể phân biệt chúng bằng cách nhìn vào chất lượng của từng hình khắc.

Trên thực tế những chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất trước những năm 1980 thì bạn sẽ tìm thấy một số tham chiếu gồm bốn chữ số bất kỳ. Nhưng mặt khác trên những mẫu Rolex được phát hành từ sau những năm 1980 đến năm 2000 bạn sẽ tìm thấy một số bao gồm 5 chữ số bất kỳ.

Đồng hồ Rolex hiện đại được phát hành từ năm 2000 tới nay sẽ có số tham chiếu với số lượng ký tự nhiều hơn bao gồm 6 chữ số với số “ 1 ” hoặc số ” 2 ” đứng trước 5 chữ số đứng sau.

Đồng hồ Rolex hiện đại được phát hành từ năm 2000 tới nay sẽ có số tham chiếu với số lượng ký tự nhiều hơn bao gồm 6 chữ số với số “ 1 ” đứng trước 5 chữ số đứng sau.
Đồng hồ Rolex hiện đại được phát hành từ năm 2000 tới nay sẽ có số tham chiếu bao gồm 6 chữ số.

3. Phân biệt đồng hồ Rolex 4, 5, 6 số

Số tham chiếu của một sản phẩm mô tả vật liệu và cấu hình của chiếc đồng hồ Rolex cụ thể theo một thứ tự cụ thể. Hai hoặc ba chữ số đầu tiên cho biết bộ sưu tập. Kiểu dáng của một chiếc đồng hồ Rolex sẽ tương quan trực tiếp với kích thước và loại chuyển động cơ học được tìm thấy trong mẫu sản phẩm đó.

Tuy nhiên hiện nay số tham chiếu Serial đồng hồ Rolex 4, 5, 6 chữ số vẫn còn mang đến nhiều mơ hồ cho người sử dụng trên cả nước. Để cụ thể 1102 STYLE xin được giải thích cụ thể như sau.

  • Rolex thường sản xuất các mẫu đồng hồ có số tham chiếu bao gồm bốn chữ số trước những năm 1980.
  • Rolex đã phát hành các mẫu đồng hồ có số tham chiếu gồm năm chữ số từ những năm 1980 đến năm 2000. Trong trường hợp đồng hồ sản xuất lúc này thì chữ số thứ ba hoặc thứ tư biểu thị kiểu dáng của khung Bezel sản phẩm. Sau đó chữ số thứ tư hoặc thứ năm mô tả các vật liệu chế tác được sử dụng.
  • Trong những năm gần đây từ những năm 2000 thì Rolex đã bắt đầu sử dụng các số tham chiếu Serial bao gồm sáu chữ số. Họ thường làm điều này bằng cách thêm số 1 hoặc số 2 vào trước số tham chiếu cũ có sẵn. Chúng ta có thể lấy những mẫu Rolex Explorer II bằng thép không gỉ mới ra mắt gần đây làm ví dụ. Số tham chiếu của nó đã được thay đổi từ 16570 trở thành 216570.
Rolex đã phát hành các mẫu đồng hồ có số tham chiếu gồm năm chữ số từ những năm 1980 đến năm 2000.
Rolex đã phát hành các mẫu đồng hồ có số tham chiếu gồm năm chữ số từ những năm 1980 đến năm 2000.

4. Số tham chiếu đồng hồ Rolex kết thúc bằng chữ cái

Ngoài các con số căn bản thì số tham chiếu hay số Serial của đồng hồ Rolex còn được bổ sung thêm bằng các chữ cái nhất định. Điều này để xác định xem cụ thể chất liệu chế tạo nâng cấp của sản phẩm. Ví dụ như niềng Bezel hay mặt số sản phẩm. Chúng ta có thể lấy ví dụ ở hai mẫu sản phẩm đồng hồ Rolex Submariner Ref.126610LN và Rolex Submariner Ref.126610LV.

Đây là hai phiên bản đồng hồ lặn đều có lịch ngày. Sự khác biệt giữa chúng là màu sắc của phần khung Bezel. Cụ thể là chất liệu gốm Cerachrom hay gốm Ceramic. Hậu tố LN ( Lunette Noir ) là thể hiện chiếc đồng hồ có mặt số màu đen kết hợp với đai kính gốm đen. Trong khi LV ( Lunette Verte ) thì sẽ có mặt số đen và đai kính gốm màu xanh lục.

Cho đến những năm gần đây thì Rolex đã ngưng cung cấp các số tham chiếu có 6 chữ số + với chữ cái. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đặc biệt là phiên bản giới hạn sẽ vẫn được cung cấp tham chiếu Serial bằng 6 số + chữ cái cuối cùng. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết những mẫu đồng hồ Rolex phiên bản hiện đại.

Ngoài các con số căn bản thì số tham chiếu hay số Serial của đồng hồ Rolex còn được bổ sung thêm bằng các chữ cái nhất định.
Ngoài các con số căn bản thì số tham chiếu hay số Serial của đồng hồ Rolex còn được bổ sung thêm bằng các chữ cái nhất định.

5. Cách xem số tham chiếu trên đồng hồ Rolex

Số Serial của những mẫu đồng hồ Rolex sẽ luôn được tìm thấy ở phía góc 12 giờ của vỏ đồng hồ. Vị trí của số Serial khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và năm sản xuất của chiếc đồng hồ.

  • Trước năm 2006 : Số Serial của đồng hồ Rolex chỉ được tìm thấy ở phía đối diện của vỏ đồng hồ. Tại đây hiển thị số Serial với số tham chiếu ở phía 6 giờ.
  • Từ năm 2006 đến 2008 : Số Serial được tìm thấy ở cả bên ngoài vỏ Case đồng hồ và trên đai kính của đồng hồ.
  • Sau năm 2010 đến nay : Số Serial chỉ được tìm thấy trên các phiên bản làm lại.

Các chữ số đầu tiên của số Serial sẽ cho bạn biết mẫu Rolex thuộc bộ sưu tập nào. Ví dụ các mẫu đồng hồ Rolex Day Date sang trọng thường được các nhân vật giàu có và quyền lực đeo trong phim sẽ bắt đầu bằng chữ số 182.

Số Serial của những mẫu đồng hồ Rolex sẽ luôn được tìm thấy ở phía góc 12 giờ của vỏ đồng hồ.
Số Serial của những mẫu đồng hồ Rolex sẽ luôn được tìm thấy ở phía góc 12 giờ của vỏ đồng hồ.

6. Bảng tham khảo số tham chiếu đồng hồ Rolex

Việc tìm hiểu và biết được các thông tin liên quan tới số tham chiếu và ý nghĩa của chúng sẽ hữu ích cho bạn khi mua hàng trên thị trường. Điều này để giúp bạn tránh mua phải các sản phẩm đồng hồ Rolex Trung Quốc có chất lượng không như ý

Với số Serial sẽ cho phép bạn xác nhận cấu hình và phiên bản chính hãng của chiếc đồng hồ. Bằng cách tra mã đồng hồ Rolex và Check Seri Rolex này thì bạn sẽ biết chính xác những bộ phận mà Rolex đã trang bị cho sản phẩm khi xuất xưởng.

Chúng tôi hy vọng những thông tin chi tiết vừa nêu trên về sự khác biệt giữa các số tham chiếu có bốn, năm và sáu chữ số sẽ hữu ích nhiều cho bạn. Sau đây là bảng tham khảo số tham chiếu và Check Seri đồng hồ Rolex chi tiết mà chúng tôi vừa cập nhật.

Bảng tham khảo số tham chiếu đồng hồ Rolex
Bảng tham khảo số tham chiếu đồng hồ Rolex.

6.1 Bảng tham khảo số tham chiếu năm sản xuất đồng hồ Rolex

Nếu bạn đang thắc mắc mẫu đồng hồ Rolex của bạn ra đời vào năm nào thì biểu đồ chi tiết tham số Serial sau đây có thể giúp bạn hiểu. Khi bạn tìm thấy số Serial của mình ở dưới đây thì bạn có thể xác định ngày sản xuất.

Ví dụ : Trên biểu đồ bên dưới số Serial mặc định : 23.000 sẽ tương ứng với mẫu đồng hồ có ngày sản xuất năm 1954. Ngày sản xuất Rolex giúp xác định giá trị thị trường hiện nay của chiếc đồng hồ.

TÌM NĂM SẢN XUẤT ROLEX
NĂM ( NĂM SẢN XUẤT ) SỐ SERIAL
2021 NGẪU NHIÊN
2020 NGẪU NHIÊN
2019 NGẪU NHIÊN
2018 NGẪU NHIÊN
2017 NGẪU NHIÊN
2016 NGẪU NHIÊN
2015 NGẪU NHIÊN
2014 NGẪU NHIÊN
2013 NGẪU NHIÊN
2012 NGẪU NHIÊN
2011 NGẪU NHIÊN
2010 G
2009 V
2008 M HOẶC V
2007 M HAY Z
2006 D HOẶC Z
2005 Đ.
2005 F
2004 F
2003 F
2002 Y
2001 K HOẶC Y
2000 K.000.001
2000 P.000.001
1999 A.000.001
1998 U.932.144
1997 U.000.001
1996 T.000.001
1995 W.000.001
1994 S.860.880
1993 S.000.001
1992 C.000.001
1991 N.000.001
1991 X.000.001
1990 E.000.001
1989 L.980.000
1988 R.598.200
1987 R.000.001
1987 9.400.000
1986 8.900.000
1985 8.614.000
1984 8.070.022
1983 7.400.000
1982 7.100.000
1981 6.520.870
1980 6.434.000
1979 5.737.030
1978 5.000.000
1977 5.008.000
1976 4.115.299
1975 3,862,196
1974 3,567,927
1973 3.200.268
1972 2.890.459
1971 2.589.295
1970 2.241.882
1969 1.900.000
1968 1.752.000
1967 1.538.435
1966 1.200.000
1965 1.100.000
1964 1.008.889
1963 824.000
1962 744.000
1961 643.153
1960 516.000
1959 399,453
1958 328.000
1957 224.000
1956 133,061
1955 97.000
1954 23.000
1953 855,726
1952 726,639
1951 709,249
1950
1949
1948 628.840
1947 529,163
1946 367.946
1945 302,459
1944 269,561
1943 230.878
1942 143,509
1941 106,047
1940 99,775
1939 71,224
1938 43,739
1937 40.920
1936 36,856
1935 34,336
1934 30,823
1933 29,562
1932 29,132
1931
1930 23,186
1929
1928 23.969
1927 20.190
1926 0,001

6.2 Bảng tham chiếu bộ sưu tập và các thông số khác của đồng hồ Rolex

Khi Rolex sản xuất một chiếc đồng hồ bất kỳ nào đó thì sẽ có 1 số tham chiếu trong các bộ sưu tập. Chúng sẽ là dãy số từ bốn số đến sáu chữ số khắc lên mỗi chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất ra. Con số được tìm thấy giữa các vấu sản phẩm và ngay phía trên vị trí góc 12 giờ ở mặt bên của vỏ.

Số tham chiếu này có thể được sử dụng và áp dụng để xác định kiểu máy và khung vành Bezel. Ngoài ra còn xác định chất liệu chế tác đồng hồ của bạn.

Ví dụ : Nếu bạn có một chiếc đồng hồ Rolex có mã số tham chiếu là 116506. Số này sẽ được chia ra như sau : 1165/0/6. Đồng hồ này sẽ là một mẫu sản phẩm thuộc BST Rolex Daytona Cosmograph ( 1165 ) có đai kính được đánh bóng không xước ( 0 ) và được làm bằng chất liệu bạch kim ( 6 ).

6.1.1 Bộ sưu tập

SỐ THAM CHIẾU
Bộ sưu tập
SUBMARINER ( NO DATE ) 55 & 140
SUBMARINER 16, 166 & 168
SEA DWELLER 16 & 166
GMT MASTER 16, 65, 167
GMT MASTER II 167, 1167
DAY-DATE ( PRESIDENT ) 65, 66, 18, 180, 182 & 183
DATEJUST 16 & 162
DAYTONA MANUAL WIND 62
DAYTONA COSMOGRAPH 165, 1165
EXPLORER II 165
OYSTER PERPETUAL 10, 140, 142
AIRKING 55 & 140
DATE 15 & 150
OYSTERQUARTZ DATEJUST 170
OYSTERQUARTZ DAY-DATE 190
YACHTMASTER 166, 686 & 696
MIDSIZE OYSTER PERP DJ 68, 682
LADIES OYSTER PERPETUAL 67, 671, 672
LADIES DATE 65, 69, 691 & 692
LADIES DATEJUST 65, 69, 691 & 692

6.1.2 Cơ chế Bezel

VIỀN BEZEL
ĐÁNH BÓNG 0
QUAY 1 CHIỀU 1
QUAY 2 CHIỀU 2
TRƠN 3
KHÍA RÃNH 4
KIM TỰ THÁP 5
BEZEL KHÔNG XOAY 6

6.1.3 Chất liệu chế tạo

VẬT LIỆU
THÉP KHÔNG GỈ 0
VÀNG VÀNG 1
VÀNG TRẮNG 2
THÉP KHÔNG GỈ & VÀNG VÀNG 3
KHÔNG GỈ VỚI VÀNG TRẮNG 18K 4
VỎ VÀNG 5
BẠCH KIM 6
VÀNG 14K 7
VÀNG 18K SỐ 8

6.1.4 Dây khoá

DÂY KHOÁ
MÃ THAM CHIẾU DÂY KHOÁ NĂM RA MẮT
A OR VA 1.976
B OR VB 1977
C OR VC 1978
D OR VD 1979
E OR VE 1980
F OR VF 1981
G 1982
H 1983
I 1984
J 1985
K 1986
L 1987
M 1988
N 1989
O 1990
P 1991
Q 1992
R 1993
S 1994
T OR W 1995
V 1996
Z 1997
U 1998
X 1999
AB 2000
DE 2001
DT 2002
AD 2003
CL 2004
MA 2005
OP 2006
EO 2007
PJ 2008
LT 2009
RS 2010
RANDOM 201+

7. Lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang tới cho các bạn về chủ đề ” Cách Check số Seri và kiểm tra mã tham chiếu đồng hồ Rolex “. Chắc hẳn quý vị và các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi mà mình đắn đo bấy lâu nay.

Hi vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp đừng ngần ngại liên hệ đến 1102 STYLE nhé.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668