Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ Rolex chuẩn theo chuyên gia

Khi một chiếc Rolex cơ tự động ngừng chạy bạn có thể lắc nhẹ đồng hồ khoảng 20 đến 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động.

Đồng hồ Rolex được biết đến với độ chính xác và chất lượng. Để duy trì độ chính xác thì điều quan trọng là phải lên dây cót đúng cách. Lên dây cót cho đồng hồ Rolex có vẻ như là một công việc đơn giản nhưng nó đòi hỏi kỹ thuậtkiến ​​thức phù hợp để tránh làm hỏng đồng hồ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách lên dây cót đồng hồ Rolex bao gồm các mẹo để duy trì độ chính xác của đồng hồ.

1. Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ Rolex chuẩn theo chuyên gia

Trước khi lên dây cót đồng hồ Rolex điều quan trọng mà 1102 STYLE đưa ra là phải đảm bảo rằng nó không nằm trên tay bạn cổ tay. Điều này là do chuyển động của cổ tay bạn có thể tự động lên dây cót cho đồng hồ. Điều này gây khó khăn cho việc xác định khi nào cần lên dây cót hoàn toàn.

Sau khi đồng hồ được tháo ra hãy xác định cơ chế lên dây thường nằm ở mặt bên của vỏ đồng hồ. Xác định hướng của cơ chế lên dây cót theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ vì điều này sẽ quyết định cách lên dây cót của đồng hồ.

Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ Rolex chuẩn theo chuyên gia
Hướng dẫn cách lên dây cót đồng hồ Rolex chuẩn theo chuyên gia.

1.1 Đồng hồ Rolex lên dây cót tự động ( Hoạt động cổ tay )

Điều chỉnh dây cót cho đồng hồ Rolex tự động là vô cùng quan trọng để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động với độ chính xác cao. Như đã đề cập đồng hồ Rolex cơ tự động sẽ lên dây cót thông qua chuyển động rung lắc của cánh tay.

Vì vậy để đồng hồ hoạt động liên tục trong 24 giờ bạn cần đeo đồng hồ từ 5 – 7 tiếng một ngày. Còn với các sản phẩm đồng hồ Rolex Rep 1 1 thì cần phải đeo từ 6 – 8 tiếng.

Đồng hồ Rolex lên dây cót tự động ( Hoạt động cổ tay )
Đồng hồ Rolex lên dây cót tự động ( Hoạt động cổ tay ).

Khi một chiếc Rolex cơ tự động ngừng chạy bạn có thể lắc nhẹ đồng hồ khoảng 20 đến 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động. Phương thức này cũng có thể áp dụng cho các sản phẩm đồng hồ Replica cao cấp.

Ngoài ra nên lên dây cót đồng hồ Rolex mỗi tuần bằng cách sử dụng núm vặn để đảm bảo đồng hồ luôn có đủ năng lượng để hoạt động. Cách lên cót bằng núm vặn sẽ được trình bày ở dưới đây.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng việc lên dây cót đồng hồ cơ tự động quá thường xuyên có thể gây hao tổn đến cơ chế lên dây. Vì vậy nên tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để bảo trìsử dụng đồng hồ cơ Rolex tự động một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Khi một chiếc Rolex cơ tự động ngừng chạy bạn có thể lắc nhẹ đồng hồ khoảng 20 đến 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động.
Khi một chiếc Rolex cơ tự động ngừng chạy bạn có thể lắc nhẹ đồng hồ khoảng 20 đến 40 lần trước khi đeo để đồng hồ tiếp tục hoạt động.

1.2 Đồng hồ Rolex lên dây cót bằng tay ( Vặn núm )

Để sử dụng đồng hồ cơ Rolex tốt nhất thì chúng ta nên lên cót đúng lúc để đảm bảo thời gian dự trữ năng lượng trong khoảng từ 40 đến 72 tiếng. Đa số các sản phẩm chính hãng của Rolex đều được trang bị núm điều chỉnh dạng ” Cổ chai ” nhằm tăng cường khả năng chống nước cho lớp vỏ của đồng hồ.

Cách lên dây cót đồng hồ Rolex thuộc kiểu núm vặn này khá đơn giản và có thể áp dụng cho cả các dòng sản phẩm mới nhất. Bao gồm cả bộ sưu tập Rolex Cellini ra mắt năm 2022. Một số phiên bản điển hình như : Rolex 16233Rolex CL5 72200 cũng sử dụng kiểu núm điều chỉnh này.

Đồng hồ Rolex lên dây cót bằng tay ( Vặn núm )
Đồng hồ Rolex lên dây cót bằng tay ( Vặn núm )

Lên cót đồng hồ mỗi ngày hoặc 2 ngày/1 lần để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động tốt và chính xác.

1.2.1 Các bước thực hiện

  •  Bước 1 : Với phiên bản núm điều chỉnh nằm ở bên hông phải của chiếc đồng hồ Rolex. Bạn cần tiến hành vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy núm vặn được bật nhẹ ra.
  •  Bước 2 : Vặn đều tay từ 30 – 40 vòng để lên dây cót cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn. Đồng thời lắc nhẹ để kích hoạt trở lại bộ máy hoạt động.
  • ➺ Bước 3 : Vặn chặt núm kết hợp xoáy núm vào lại vị trí ban đầu nhằm tránh việc nước có thể xâm nhập vào chiếc đồng hồ của bạn.
Vặn đều tay từ 30 - 40 vòng để lên dây cót cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn.
Vặn đều tay từ 30 – 40 vòng để lên dây cót cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn.

1.2.2 Lưu ý

Việc sử dụng hộp xoay đồng hồ là một giải pháp tốt cho những người không muốn điều chỉnh đồng hồ Rolex của mình quá nhiều. Hộp xoay đồng hồ có thể giữ cho đồng hồ của bạn luôn hoạt động mà không cần sử dụng thường xuyên. Bạn có thể để cỗ máy thời gian vào trong hộp xoay đồng hồ Rolex để đảm bảo rằng nó sẽ không bị chết máy hoặc bị hỏng do không sử dụng trong một thời gian dài.

Ngoài ra cần lưu ý rằng việc sử dụng hộp xoay đồng hồ không thể thay thế hoàn toàn việc lên cót đồng hồ thường xuyên. Mặc dù hộp xoay đồng hồ giúp đồng hồ của bạn duy trì hoạt động nhưng nó đương nhiên không thể thay thế hoàn toàn việc lên cót đồng hồ Rolex.

Hãy chăm chút và thường xuyên đeo đồng hồ để chúng luôn hoạt động chính xác.

Hộp xoay đồng hồ có thể giữ cho đồng hồ của bạn luôn hoạt động mà không cần sử dụng thường xuyên.
Hộp xoay đồng hồ có thể giữ cho đồng hồ của bạn luôn hoạt động mà không cần sử dụng thường xuyên.

2. Một vài lời khuyên khi lên dây cót đồng hồ Rolex

Việc lên dây cót cho đồng hồ Rolex cần được thực hiện theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc được hỗ trợ bởi những nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm tại các cửa hàng uy tín. Một số chú ý cần lưu ý trong quá trình lên dây cót cho đồng hồ Rolex bao gồm.

Đảm bảo thao tác giật núm vặn nhẹ nhàng và tránh dùng lực quá mạnh sẽ gây rớt núm hoặc làm hư hại cơ chế lên dây.

Sau khi hoàn thành lên dây cót. Bạn cần đảm bảo thao tác khoá chặt núm vặn lại như lúc ban đầu để đảm bảo không có nước hay hơi nước có thể rò rỉ vào bên trong chiếc đồng hồ.

Nên lên dây cót đồng hồ Rolex một cách đều đặn để đảm bảo đồng hồ luôn có đủ năng lượng để hoạt động với độ chính xác cao.

Tránh lên dây cót quá thường xuyên vì có thể gây hao tổn đến cơ chế lên dây.

Nên chú ý đến việc lưu trữ đồng hồ Rolex để tránh bị va đập hoặc tổn thương trong quá trình sử dụng.

Một vài lời khuyên khi lên dây cót đồng hồ Rolex
Một vài lời khuyên khi lên dây cót đồng hồ Rolex.

3. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lên dây cót đồng hồ Rolex mà 1102 STYLE muốn chia sẻ đến độc giả. Hy vọng rằng chúng là những thông tin hữu ích đối với các bạn trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay.

Nếu vẫn còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất nhé.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668