Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?

Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ vẫn luôn là câu hỏi nằm trong Top truy vấn tìm kiếm của những tín đồ yêu thích thương hiệu danh tiếng này. Vậy bạn nghĩ đồng hồ Rolex có dùng pin không trong khi lịch sử hào hùng của công ty luôn gắn liền với những cỗ máy cơ bền bỉ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của 1102 STYLE. 

1. Giải đáp vấn đề: Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?

1.1 Đồng hồ Rolex có dùng pin không? 

Theo khẳng định từ chuyên gia của Rolex, không có đồng hồ Rolex chạy pin. Bởi đây là hãng đồng hồ xa xỉ, luôn nghiên cứu những cỗ máy đếm giờ đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cùng độ chính xác và chúng đều thuộc dòng đồng hồ cơ.

Chính vì lẽ đó, tất cả đồng hồ mà Rolex sản xuất đều sở hữu khả năng hoạt động tốt, không cần dùng đến pin, đem tới cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Tuy nhiên, Rolex vẫn cho ra đời duy nhất phiên bản Rolex Oyster Quartz có pin. Hãy theo dõi đến cuối bài viết, Thời Trang Hàng Hiệu 1102 STYLE sẽ giới thiệu rõ hơn đến bạn dòng đồng hồ này!

Đồng hồ Rolex có dùng pin không? 
Đồng hồ Rolex có dùng pin không?, đồng hồ rolex chạy pin

Xem thêm: Cách Check số Seri và kiểm tra mã tham chiếu đồng hồ Rolex

1.2 Cách hoạt động của đồng hồ Rolex không dùng pin là gì?

Đồng hồ Rolex có cấu tạo bộ máy bên trong là máy cơ hay còn gọi là đồng hồ cơ. Cỗ máy này sử dụng tầng lộn xoắn (Spring) để giữ cho đồng hồ chạy đúng tốc độ. Hãng Rolex đang sử dụng 2 dòng máy cơ chính, cụ thể:

  • Thứ nhất, dòng đồng hồ mà người dùng phải vặn núm để lên dây cót, tạo ra hoạt động của cả bộ máy bằng tay (được xếp vào dòng Rolex Handwinding).
  • Dòng thứ hai chính là phiên bản được cải tiến hơn, lên dây cót dựa vào hoạt động của cánh tay người đeo (ký hiệu là đồng hồ Rolex Automatic).
Cách hoạt động của đồng hồ Rolex không dùng pin là gì?
Cách hoạt động của đồng hồ Rolex không dùng pin là gì?

Hiện nay, không chỉ Rolex chính hãng mà các cỗ máy đồng hồ Replica của thương hiệu danh giá này cũng được nhà sản xuất trang bị các cỗ máy cơ tự động, đảm bảo độ chính xác và bền bỉ của sản phẩm khi vận hành.

1.3 Rolex Oyster Quartz: Đồng hồ Rolex chạy pin duy nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đồng hồ Rolex chạy pin, thì Oyster Quartz là lựa chọn hoàn hảo. Đây là mẫu đồng hồ Rolex duy nhất sử dụng động cơ điện tử, được giới thiệu vào những năm 1970.

Tương tự những mẫu Rolex Replica khác trên thị trường, sản phẩm sở hữu vỏ thép không gỉ chắc chắn. Trang bị bộ máy thạch anh có độ tin cậy và chính xác cao. Bởi vì chạy bằng pin nên nó vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn không đeo trong vài ngày.

Rolex Oyster có khả năng chống nước đúng như tên gọi của nó. Do vậy, bạn có thể đeo khi đi bơi hay đi tắm mà không cần phải tháo ra. Về chi phí thì đây là chiếc đồng hồ Rolex “thân thiện” với ngân sách nhất trên thị trường.

Rolex Oyster Quartz: Đồng hồ Rolex chạy pin duy nhất
Rolex Oyster Quartz: Đồng hồ Rolex chạy pin duy nhất

Bài viết hay: Giá đồng hồ Rolex Quartz 6009G cao cấp nhất là bao nhiêu ?

2. Kết luận về chủ đề đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?

Hi vọng rằng, bài viết ngắn gọn trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi, “Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ?”. Kết luận: Tất cả đồng hồ Rolex đều hoạt động dựa trên năng lượng cơ học, ngoại trừ Rolex Oyster Quartz. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi toàn bộ bài viết. 1102 STYLE xin chào và hẹn gặp lại bạn trong bài chia sẻ kiến thức thú vị tiếp theo!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.
0388 996 668